UCL

UCL "นิวคาสเซิล" VS "มิลาน" คาด 11 ตัวจริง สถิติพบกัน

ในการวิเคราะห์บอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2023-24 นี้ เราจะได้พบกับการปะทะระหว่างทีม “นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด” และ “เอซี มิลาน” ซึ่งจะมีการประกาศตัวผู้เล่น 11 คนที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ขณะเดียวกันเรายังสามารถทำการวิเคราะห์สถิติการพบกันระหว่างทั้งสองทีม และฟันธงผลการแข่งขันได้อีกด้วย ช่องทางการชมสดก็จะถูกเปิดให้ในเวลา 03.00 น. และสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านช่องบีอิน สปอร์ต 3 ได้

ในส่วนของทีม “นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด” ที่มีการนำทีมโดยเอ็ดดี ฮาว จะพบกับทีม “เอซี มิลาน” ที่ถือเป็นทีมยักษ์ใหญ่จากอิตาลี ซึ่งมีสเตฟาโน ปิโอลี เป็นเทรนเนอร์ การแข่งขันนี้จะถูกจัดขึ้นที่เซนต์ เจมส์ พาร์ค โดยทีม “นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด” จะต้อนรับการมาเยือนของทีม “เอซี มิลาน” อย่างสุดพิเศษ

ในส่วนของการนำทีม นักบอลชาวอังกฤษที่น่าจับตามองอย่าง กัลโช่ เซเรียอา จะคาดการณ์ว่าจะสามารถเข้าร่วมเกมนี้ในฐานะผู้เล่น 11 คน รวมถึงสเตฟาโน ปิโอลี นักบอลชาวอิตาลีที่เป็นเทรนเนอร์ของทีมนี้ก็ได้ทำการคาดการณ์ตัวผู้เล่น 11 คนในทีมเอซี มิลาน โดยคาดว่าการแข่งขันนี้จะมีความน่าสนใจและเต็มไปด้วยความดัน เพื่อดูว่าทีมใดจะก้าวไปสู่รอบถัดไปของการแข่งขันนี้

นอกจากนี้ คำถามเกี่ยวกับสถิติการพบกันระหว่างทั้งสองทีมและฟันธงผลการแข่งขันก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่น่าติดตาม เพื่อให้เราได้มีภาพรวมที่ครอบคลุมและคาดเดาเกี่ยวกับผลลัพธ์ของการแข่งขันนี้ ทั้งนี้ การที่สามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางบีอิน สปอร์ต 3 ยังเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงความสนุกและตื่นเต้นจากการแข่งขันบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกนี้ได้ตลอดเวลาการแข่งขัน

วิเคราะห์บอล นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

ในการวิเคราะห์การแข่งขันบอลของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมที่มีความสำคัญและได้รับความสนใจจากผู้ติดตามมากมาย จะพบกับทีมที่แข็งแกร่งอย่างเอซี มิลาน ซึ่งในขณะนี้ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ก็ต้องเผชิญกับปัญหานักเตะที่มีบาดเจ็บเพียบ ได้แก่ นิค โป๊ป, จาค็อป เมอร์ฟี, แดน เบิร์น, สวน โบสแมน, และฮาวีร์ บาร์นส์ อย่างไรก็ตาม ทีมยังสามารถพลิกเกมมาพร้อมกับคัลลัม วิลสัน ที่พร้อมกลับมาให้บริการอีกครั้ง

ในเกมนี้ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ได้รับการสนับสนุนจากคัลลัม วิลสัน ซึ่งจะเข้าร่วมแข่งขันเป็นตัวเลือกที่สำคัญอีกครั้ง ทั้งนี้ ระบบที่ทีมนำมีแนวรับเป็น ฟาเบียน ชาร์ และจามาล ลาสเซลส์ ที่ทำหน้าที่เป็นคู่เซนเตอร์ฮาล์ฟ และด้านขวา-ซ้ายได้รับหน้าที่โดย คีแรน ทริปเปียร์, วาเลนติโน ลิฟราเมนโต ตามลำดับ ในทางที่ผู้ตั้งทีมได้กำหนด

บรูโน กิมาเรส จะเป็นตัวกลางที่มีความชาติสามารถและมีความเก่งที่สุดในบรรดากองกลาง เขาจะรับหน้าที่ในการควบคุมเกมในส่วนกลางของสนาม ในขณะเดียวกัน ทั้งนี้ นอกจากนี้ ในการโจมตีด้านหน้า ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด มีลูอิส ไมลีย์ และ โจลิงตอน ที่จะรักษาหน้าที่ในการควบคุมเกมกลางสนาม และแดนหน้าวาง เอเล็กซานเดอร์ อิซัค ที่เป็นหนึ่งในกองหน้าที่มีความชื่นชอบที่มีทักษะทางการเตะประตูเป็นอย่างดี ในขณะที่มีการผนึกกำลังกับ มิเกล อัลมิรอน และ แอนโธนีย์ กอร์ดอน ทั้งสามคนที่มีความสามารถทางการโจมตีอย่างหลากหลายและมีประสบการณ์จากการแข่งขันในระดับสูง

วิเคราะห์บอล เอซี มิลาน

ในการวิเคราะห์ทีมเอซี มิลานในการแข่งขันลีก กล่าวถึงสเตฟาโน ปิโอลี เทรนเนอร์ชาวอิตาเลี่ยนของทีม ซึ่งในขณะนี้เขาต้องจัดการกับการหมดสิทธิ์ในการใช้งานของมาลิก เธียวและไซมอน เคียร์ ทั้งนี้, มีข่าวดีเมื่อราฟาเอล เลเอา, แนวรุกทีมชาติโปรตุเกสฟิตกลับมาเป็นตัวเลือกอีกครั้ง ในการเตรียมทีมสู่การแข่งขันนี้, เราคาดการจะมีการเปลี่ยนแปลงระบบเกมไปที่ 4-3-3 โดยการวางแนวรับดาวิดเด คาลาเบรีย, ฟิกาโย โทโมริ, เตโอ เอร์นานเดซ, และอเลสซานโดร ฟลอเรนซี

นอกจากนี้, ยังมีการยืนเป็นแผงแบ็กโฟร์ของทีมโดย รูเบน ลอฟตัส-ชีค, ทำให้สามารถขับเคลื่อนเกมกลางสนามได้อย่างเสมอภาค ร่วมกับ ติยานี ไรน์เดอร์ส และ ยูนุส มูซาห์ ซึ่งเป็นนักกองกลางในการบริหารเกม ในแนวรุก, ทีมพร้อมผนึกกำลังของ ราฟาเอล เลเอา กับคริสเตียน พูลิซิช ซึ่งเป็นผู้ปั้นเกมรุกที่สามารถสร้างความอันตรายในทุกๆ สถานการณ์

สำหรับหน้าตัวเก๋า, ทีมมี โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ที่ยืนหน้าเป้าคอยล่าตาข่าย ด้วยทักษะและคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความเป็นประจำที่จะทำประตูให้ทีม การประสานงานระหว่าง โอลิวิเยร์ ชิรูด์ และ ราฟาเอล เลเอา จึงเป็นที่คาดหวังในการทำประตู ทั้งหมดนี้ทำให้การแข่งขันนี้มีความสนุกและน่าติดตาม

รายชื่อ 11 ตัวจริงคาดว่าจะลงสนาม

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด : มาร์ติน ดูบราฟกา (GK), คีแรน ทริปเปียร์, จามาลล์ ลาสเซลส์, ฟาเบียร ชาร์, วาเลนติโน ลิฟราเมนโต, บรูโน กิมาเรส, ลูอิส ไมลีย์, โจลิงตอน, มิเกล อัลมิรอน, อเล็กซานเดอร์ อิซัค, แอนโธนีย์ กอร์ดอน

เอซี มิลาน : ไมค์ เมญอง (GK), ดาวิดเด คาลาเบรีย, ฟิกาโย โทโมริ, เตโอ เอร์นานเดซ, อเลสซานโดร ฟลอเรนซี, รูเบน ลอฟตัส-ชีค, ติยานี ไรน์เดอร์ส, ยูนุส มูซาห์, ราฟาเอล เลเอา, คริสเตียน พูลิซิช, โอลิวิเยร์ ชิรูด์

ขอบคุณบทความจาก : วิเคราะห์บอล UCL